« 2022年2月 | トップページ

2022年4月

2022年4月 9日 (土)

anh huong cua benh sui mao ga den cuoc song

SÙI MÀO GÀ: Lý Do, triệu chứng, biến chứng, phòng ngừa
kết quả thống kê của cơ sở kiểm soát và phòng tránh dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho thấy, tỷ lệ người bệnh sùi mào gà ít nhất một lần trong đời chiếm đến một nửa. đó là một bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm với các biến đổi tinh vi như bệnh ung thư cơ quan sinh dục, vô sinh, gây thai lưu, sảy thai, sinh non và thậm chí lây truyền từ mẹ sang trọng con…
Bệnh sùi mào gà là gì?
Sùi mào gà, hay mụn cóc sinh dục, bệnh mồng gà, là một trong những bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục phổ biến do virus xáy ra, mang dấu hiệu là những nốt sùi mềm bên trên bộ phận sinh dục đi kèm theo khổ cực, ngứa ngáy khó chịu, giận dữ. Virus gây sùi mào gà là Human Papillomavirus (HPV).
một số trong những người tồn tại mụn cóc sinh dục trong vòng vài tuần sau khoản thời gian nhiễm bệnh, nhưng cũng có thể có tình huống vài ba tháng hoặc vài năm. mà thậm chí, phần nhiều những tình huống nhiễm HPV không có tình trạng hoặc không đc phát hiện. mật độ những người có chứng trạng rõ nét cực thấp, chỉ khoảng 1-2% tình huống. vì như thế mà người bệnh cực kỳ khó xác định tình trạng của mình và vô tình lây truyền virus cho những người khác.
chứng bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ
Theo những Chuyên Viên Nam học, hệ thống BVĐK TP. Hà Nội, bệnh sùi mào gà lây truyền qua đường quan hệ tình dục, bao hàm cả quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo & lỗ đít. Nốt sùi có thể xuất hiện bên phía trong hoặc bên phía ngoài bộ phận sinh dục cần nhiều lúc người bệnh không phát hiện đc.
Ở mức độ mới biến thành, những nốt sùi thường rất nhỏ tuổi, màu da hoặc hơi sẫm hơn. Phần đầu của những nốt sở hữu hình dạng y như cái mào gà hay bông súp lơ & sờ vào thấy mịn hoặc khá khấp khểnh. Dường như, chúng cũng đều có thể tồn tại bên dưới dạng một cụm mụn cóc hoặc chỉ một mụn cơm. còn mặt khác, phụ thuộc vào giới tính, tình trạng sùi mào gà thậm chí khác nhau.
triệu chứng sùi mào gà
tình trạng sùi mào gà ở nam
Mụn cóc sinh dục ở phái nam mà thậm chí lưu hành ở dương vật, bìu, háng, đùi, bên trong hoặc bao quanh hậu môn.
Nốt sùi màu da, nâu hoặc hồng ở vùng sinh dục gây xúc cảm giận dữ, ngứa ngáy khó chịu, ra máu sau khi làm chuyện người lớn. mặt khác, mụn cóc sinh dục cũng có thể xuất hiện bên trên môi, miệng, lưỡi hoặc cổ họng của bệnh nhân có quan hệ tình dục bằng miệng mang người nhiễm virus HPV.
triệu chứng sùi mào gà ở nữ:
những nốt sùi do nhiễm virus HPV ở bạn gái thậm chí lưu hành phía bên trong hoặc ngoại trừ âm đạo, đít, cổ tử cung.
cũng giống như phái mạnh, các nốt sùi cũng có thể xuất hiện nhiều cơ sở khác bên trên thể chất người đàn bà & xảy nên tình trạng: tiết dịch âm đạo, ngứa ngáy, rát bỏng, đau và/hoặc bị ra máu khi quan hệ tình dục…
người bệnh nên đi đến chạm chán những BS chuyên nghành khi cảm thấy các biểu hiện nêu bên trên hoặc lúc thể chất với các dấu hiệu như:
kích ứng hoặc ngứa bộ phận sinh dục
buồn bã khi quan hệ tình dục
ngứa rát lúc tiểu, tiểu khó
bộ phận sinh dục tiết dịch không ổn định, có mùi hôi, tấy đỏ…
các chủng virus làm nên bệnh sùi mào gà
Virus gây sùi mào gà là Human Papillomavirus (HPV). loại virus này gồm khoảng 150 chủng sở hữu ít nhất 30-40 chủng lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Nhưng chỉ một vài chủng thậm chí gây nên sùi mào gà. Theo Viện ung thư nước nhà Hoa Kỳ, sở hữu hai nhóm thịnh hành xảy nên hai tình trạng bệnh sùi mào gà gồm:
Chủng HPV-16 & HPV-18 thuộc nhóm nguy hại cao, có chức năng gây bệnh ung thư cổ tử cung, dương vật, âm hộ, âm đạo, lỗ đít, hầu họng…
Chủng HPV-6 và HPV-11 thuộc nhóm ôn hòa. dẫu thế, sùi mào gà lớn tưởng (u Buschke-Lowenstein) rất tốt gặp mặt và còn là một dạng của bệnh ung thư biểu mô các tế bào vảy dạng nhú do HPV 6 & 11 xảy nên. Bệnh mang điểm lưu ý là xâm lược xuống dưới trung bì. Bệnh học sở hữu những vùng lành tính xen kẹt tế bào thượng bì không ổn định hoặc các cấu trúc tế bào biệt hóa bệnh ung thư các cấu trúc tế bào vảy (SCC).
Nguyên Nhân gây ra bệnh sùi mào gà sinh dục
Virus Human Papillomavirus (HPV) là Nguyên Nhân gây bệnh sùi mào gà sinh dục. loại virus này gồm khoảng 150 chủng với ít nhất 40 chủng lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. trong những số đó, 2 chủng phổ biến tạo nên bệnh sùi mào gà là HPV-16 và HPV-18 thuộc nhóm nguy cơ cao, vì có khả năng gây ung thư cổ tử cung, dương vật, âm hộ, âm đạo, lỗ hậu môn, hầu họng… Chủng HPV-6 & HPV-11 cũng đều có thể gây nên bệnh sùi mào gà, u nhú đường hô hấp trở lại, nhưng lại không tiến triển thành ung thư. (2)
các nhân tố nguy cơ tiềm ẩn của nhóm bệnh sùi mào gà:
hầu như những người có quan hệ tình dục đều sẽ bị nhiễm virus tại một thời điểm nào đó trong đời. còn mặt khác, những nhân tố có thể làm tăng trưởng nguy cơ tiềm ẩn bị nhiễm bệnh bao gồm:
Quan hệ tình dục không có công cụ bảo đảm an toàn
Quan hệ tình dục khi chưa chắc chắn tiểu sử tình dục của doanh nghiệp tình
mang đa số chúng ta tình
Nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác
Quan hệ tình dục sớm
hệ miễn dịch xoàng như nhiễm HIV hoặc dùng thuốc chống thải ghép
Người dưới 30 tuổi
Người thuốc lá
mang mẹ bị nhiễm virus HPV
Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?
Sùi mào gà là một trong bệnh rất nguy hiểm, có khả năng lây truyền nhanh chóng, để cho người bệnh cảm thấy cực kỳ đau khổ, khó tính, tự ti… còn nếu không đc phát hiện sớm & chữa bệnh ngay bây giờ, đúng phác đồ, bệnh thậm chí để lại nhiều biến đổi nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. chi tiết như:
vươn lên là ung thư
Sùi mào gà có chức năng gây bệnh ung thư ở cả nam lẫn nữ. các kết quả thống kê cho biết, khoảng 10,2% phụ nữ bị sùi mào gà ở cổ tử cung, 5% ở âm đạo, 5% ở đít mà thậm chí trở nên ung thư. Ở phái mạnh, 15% tình huống nhiễm virus HPV chuyển thành bệnh ung thư dương vật.
bệnh nhân cũng đều có thể bị bệnh ung thư vòm họng, cổ họng… khi bị bệnh sùi mào gà do có quan hệ tình dục bằng đường miệng.
tác động đến thai kỳ
trong quá trình có bầu, nồng độ hormone trong thể chất của người phụ nữ tăng cao. đây là Vì Sao khiến cho các nốt sùi lớn lên, lan rộng ra hơn & gây ra máu. các nốt sùi mào gà không những gây khó khăn cho việc đi lau chùi do kích thước tăng dần, mà còn có thể khiến cho tránh sự co dãn của mô âm đạo, tác động đến quá trình sinh nở tự nhiên, khiến cho thai phụ khó sinh bằng ngả âm đạo.
Tuy quý hiếm gặp gỡ, ở 4/100.000 trẻ sản sinh sống, nhưng một trong những trẻ sơ sinh mang mẹ mắc bệnh sùi mào gà cũng có thể có nguy cơ bị u nhú thanh quản khiến cho trẻ khàn giọng, khóc yếu… Trong trường hợp nặng trĩu bệnh mà thậm chí lan lịch sự khí quản, phổi, gây tắc nghẽn đường thở.
tác động kinh nghiệm sinh sản
Bệnh sùi mào gà mà thậm chí khiến cho biến dạng dương vật, tắc nghẽn đường ống tinh, tắc niệu đạo, ung thư cổ tử cung… ảnh hưởng đến kinh nghiệm sinh sản của cả hai giới. một trong những nghiên cứu còn cho thấy thêm, sự xuất hiện của virus HPV trong tinh dịch khiến cho tránh khả năng di chuyển của tinh trùng, mà thậm chí gây vô sinh ở nam. ví như tinh trùng chứa HPV thụ tinh có trứng cũng có thể có thể làm tăng trưởng nguy hại sảy thai.
mức độ khởi phát của loại bệnh sùi mào gà
Theo chu trình khởi phát của sùi mào gà, phổ biến Chuyên Viên chia bệnh khiến cho 5 giai đoạn tương thích với các biểu hiện bên dưới đây:
mức độ ủ bệnh: đây là mức độ người bệnh tiếp xúc mang mầm bệnh cho tới khi tồn tại nốt sùi đầu tiên. số giờ này mà thậm chí vài tuần, vài ba tháng hoặc lên đến vài năm. thường là khoảng 3 tháng.
giai đoạn khởi phát: Hiểu 1 cách đơn giản, đó là sùi mào gà mức độ đầu. Người bệnh phát triển nốt thanh lịch yêu mến bé dại, màu nhạt, nằm rải rác…
mức độ phát triển: Ở giai đoạn này, những nốt sùi khởi phát mạnh về size, con số, vị trí… ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và chu trình hoạt động.
mức độ biến chứng: Trong dân dã, phía trên được có tên thường gọi là sùi mào gà mức độ cuối. bệnh nhân sở hữu dấu hiệu bội nhiễm, vùng bị tổn hại bị sưng tấy, tiết dịch, loét, dễ bị ra máu. một số những người có biến chứng thanh lịch bệnh ung thư lỗ hậu môn, vòm họng…
giai đoạn tái phát: sau khoản thời gian chữa khỏi, người bệnh vẫn sở hữu nguy hại tái phát từ chính người bạn tình hoặc bởi vì virus trong thể chất chưa được loại bỏ hoàn toàn. bình thường, tình trạng của bệnh nhân bị tái phát sùi mào gà sẽ nghiêm trọng hơn nguyên phát.
Xét nghiệm chẩn đoán bệnh
ko kể quan sát nốt sùi mào gà bằng thị lực thường, BS còn chống chỉ định người bị bệnh triển khai các biện pháp chẩn đoán cận lâm sàng như sau: (3)
Xét nghiệm máu: những bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, chlamydia… thường xuyên có mối quan hệ sở hữu sùi mào gà. chính vì thế, người mắc bệnh rất cần được kiểm nghiệm sự lưu hành của các vi khuẩn này trong máu để định vị Tại Sao gây ra bệnh & các yếu tố nguy cơ.
Khám hậu môn: Sùi mào gà thậm chí không lưu hành ở bộ phận sinh dục, vùng miệng, nhưng lại xuất hiện sâu bên trong lỗ đít. do đấy, Bác Sỹ có thể khám đít bằng dụng cụ chuyên được sự dụng để mua nốt sùi ở bên phía trong.
Khám vùng chậu: có phụ nữ, BS có thể chỉ định phết các cấu trúc tế bào cổ tử cung (xét nghiệm Pap) lúc thăm khám vùng chậu để kiểm tra những chuyển đổi ở cổ tử cung do mụn cóc sinh dục xáy ra (nếu có). người mắc bệnh cũng có thể có thể được soi cổ tử cung để kiểm tra, sinh thiết âm đạo & cổ tử cung… Việc soi cổ tử cung và xét nghiệm HPV được triển khai khi chứng trạng sùi mào gà tái lại nhiều đợt nhằm đo lường và thống kê các không ổn định các tế bào học và mô học ở tử cung để bình chọn căn bệnh và ngăn cản, kiểm soát nguy cơ tiềm ẩn bệnh ung thư cổ tử cung.
Sinh thiết: Bác Sỹ cũng đều có thể chống chỉ định sinh thiết & gửi loại mô đi đánh giá giải phẫu bệnh. Việc này nhằm khảo sát Ảnh mô bệnh học, định type virus HPV, xác định ADN của virus & tiên lượng về nguy hại ung thư cho người bệnh.
điều trị sùi mào gà
Theo các chuyên gia Nam học, việc chữa bệnh sùi mào gà rất cần phải tuân thủ nguyên tắc trước tiên là đào thải sang yêu thương và các tổn hại tiền ung thư tới từ Vì Sao nhiễm virus HPV; kiểm soát nguy cơ tiềm ẩn nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác để hạn chế làm cho bệnh sùi mào gà chuyển biến xấu, đồng thời cùng lúc khám chữa cho tất cả đối tác doanh nghiệp của bệnh nhân, nhằm mục đích ngăn chặn chứng trạng tái nhiễm.
virus HPV
chữa bệnh bằng thuốc
hiện nay, bệnh sùi mào gà mà thậm chí đc khám chữa bằng những biện pháp sau đây:
Imiquimod (Aldara): loại thuốc này được không dùng cho tất cả những người lớn & con nít từ 12 tuổi trở lên trên, bây giờ chưa có tàn ác liệu về sự an ninh đối với con gái mang thai và con nít bên dưới 12 tuổi. Thuốc có công dụng bức tốc miễn dịch tại chỗ. mặc dù vậy, thuốc này đc sử dụng không tính da & gây phản ứng viêm tại chỗ như : đỏ da, kích động, chai, loét, trợt, mụn nước & hạn chế sắc tố…
Axit trichloroacetic: dòng axit này tương tự như axit axetic, được lạm dụng quá trong chữa bệnh thẩm mỹ, chữa mụn cóc và sùi mào gà. Thuốc cũng đều có thể gây các tác dụng phụ như kích ứng da nhẹ, bao gồm ngứa ngáy khó chịu, sưng, đau… thậm chí sử dụng cho người đang mang bầu.
Podophyllin & Podofilox: đó là một chiếc nhựa cây có công dụng phá hủy các mô của nốt sùi mào gà. mặc dù thế, podofilox, hợp chất có hoạt tính cũng tương tự Podophyllin, chống chỉ định cho Quanh Vùng phía bên trong bộ phận sinh dục & chống chỉ định với phụ nữ mang thai.
Interferon hoặc 5-fluorouracin: đây là phương thuốc được sử dụng theo đường tiêm, có khả năng tăng cường sức đề kháng thoải mái và tự nhiên của thể chất, từ đó giúp đè bẹp virus HPV. mặc dù thế, thuốc chỉ hợp với các tổn hại nhỏ tuổi, ít nghiêm trọng vì mà thậm chí gây phổ biến tác dụng và sở hữu kinh tế tương đối cao.
Bệnh sùi mào gà không thể điều trị bằng các phương thuốc chữa mụn cóc bình thường hoặc những thuốc ko đơn kê. do đấy, người mắc bệnh không nên tự ý dùng thuốc hoặc sắm tại hiệu thuốc, mà phải đến bệnh viện để kiểm nghiệm chứng trạng cụ thể & đc kê toa thuốc thích nghi, nhằm mục tiêu giảm thiểu biến chứng và nguy cơ tiềm ẩn thuốc không có tác dụng.
khám chữa bằng thủ thuật, phẫu thuật
trường hợp việc điều trị bằng thuốc không đem lại công dụng, người mắc bệnh có thể cần được triển khai một số mẹo nhỏ nhỏ tuổi để sa thải nốt sùi. những phương pháp đó bao gồm:
Cryotheraphy (Liệu pháp lạnh): mẹo nhỏ này lạm dụng nitơ lỏng (-196 độ C) gây đóng băng các cấu trúc tế bào nhiễm bệnh, xảy nên thương tổn không hồi phục màng tế bào. BS xịt hoặc dùng tăm bông chấm thương tổn cho tới lúc tồn tại quầng ô ướp đông lạnh 1mm quanh tổn hại, khoảng thời gian quang đông từ 5-20 giây, mỗi lần 1-2 chu kì đông lành & lặp lại 1-3 lần/tuần cao nhất 12 tuần. phản ứng phụ của biện pháp đó là gây đau, hoại tử, bọng nước, sẹo. thậm chí nên gây tê vùng giả dụ nhiều hoặc thương tổn rộng. Tỉ lệ tinh khiết tổn hại là 44 – 87%, tái lại 12 – 42% sau 1-3 tháng và mà thậm chí lên đến mức 59% sau tinh khiết thương tổn 12 tháng. Áp rét mướt bằng nitơ lỏng buộc phải trang dòng thiết bị hơi dễ chơi, tốt tiền, bình yên cho con gái có bầu. điểm yếu kém là người mắc bệnh phải tới cơ sở y học nhiều đợt
các biện pháp vật lý loại trừ, hủy diệt tổn thương
Bao gồm: laser CO2, cắt nạo, đốt điện… chống chỉ định ưu ái cho những tổn hại sùi lớn, lan rộng, sùi ở niệu đạo, âm đạo, cổ tử cung và những tổn hại không cung ứng khám chữa khác. Laser CO2 được lựa chọn nhiều hơn thế vì bảo trì đc giải phẫu, kiểm soát đc độ sâu & dễ tiến hành hơn đối với phẫu thuật cắt bỏ, ít bị chảy máu hơn và ít gây giận dữ hơn so với đốt điện. không sử dụng đốt điện cho những người với máy tạo nhịp tim, tổn hại ngay gần cạnh đít.
bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ lúc tiến hành. Trong trường hợp tổn thương to, trong đường ống dẫn đít hoặc trẻ con mà thậm chí gây mê body. những phương pháp này có tác dụng vứt bỏ đa số (89-100%) thương tổn trong một lần, tuy nhiên nguy cơ tiềm ẩn tái lại từ 19-29% và với điểm yếu kém bao hàm mà thậm chí để lại sẹo, biến hóa sắc tố, nứt lỗ đít, thương tổn cơ thắt lỗ hậu môn.
cách âu yếm người bệnh
Người bị sùi mào gà rất cần phải mang phương pháp chăm lo thích ứng nhằm suy giảm nguy hại tổn hại lan rộng, ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của chính mình & bạn tình. Sau khám chữa, người bệnh cũng cần được theo dõi và quan sát sát sao để nhanh hồi phục & suy giảm nguy cơ tái phát.
Theo đó, những Chuyên Viên Nam học, hệ thống BVĐK Thành Phố Hà Nội khuyên người mắc bệnh nên thực hiện theo các lời khuyên sau đây:
không tự ý sử dụng quá những loại thuốc chữa bệnh không đơn kê, nhất là những bài thuốc dùng ở các khoanh vùng khác. Bởi sùi mào gà ở vùng sinh dục do chủng virus HPV khác, cần cần có một loại thuốc điều trị phù hợp.
quan tâm người bệnh

https://viemtinhhoan.vn/
https://bacsidalieu.jweb.vn/
https://bvsuckhoesinhsan.mystrikingly.com/
https://bvsuckhoesinhsan.postach.io/
https://bvsuckhoesinhsan.weebly.com/
https://suimaoga24h.wixsite.com/my-site
bvsuckhoesinhsan.nethouse.ru
https://bvsuckhoesinhsan.blogspot.com/
https://namkhoa152.substack.com/
http://namkhoa152.e-monsite.com/
https://bvsuckhoesinhsan.webgarden.com/
http://namkhoa152xadan.iwopop.com/
https://noosfero.ufba.br/bvsuckhoesinhsan/blog
https://bvsuckhoesinhsan.puzl.com/
https://60ffa9f79cd4d.site123.me/
https://bvsuckhoesinhsan.doodlekit.com/
http://namkhoa152.bravesites.com/
https://ask115-84.webselfsite.net/
https://ask115.hpage.com/
https://asksuckhoe115.pixnet.net/
https://asksuckhoe115.sitey.me/
http://asksuckhoe115.divivu.com/
https://namkhoa152xadan.simdif.com/
https://namkhoa15223383844.wordpress.com/
https://namkhoa152.000webhostapp.com/
https://bacsinam.creatorlink.net/
https://namkhoa152.page.tl/
https://namkhoa152xadan.my-free.website/

bao quy đầu

 

cắt bao quy đầu

 

cắt bao quy đầu ở đâu

 

bao quy đầu dài

 

viêm bao quy đầu

 

bao quy đầu 152 Xã Đàn

 

hẹp bao quy đầu

 

sùi mào gà

 

sùi mào gà ở nữ giới

 

sùi mào gà ở nam giới

 

sùi mào gà ở lưỡi

 

sùi mào gà ở miệng

 

sùi mào gà hậu môn

 

sùi mào gà 152 xã đàn

 

sau khoản thời gian chữa bệnh sùi mào gà, người bệnh buộc phải ghi chú yếu tố dọn dẹp vệ sinh bằng cách dùng dung dịch rửa vùng kín đáo sở hữu độ pH trung bình, tắm rửa tiếp tục, thay ăn mặc quần áo từng ngày, không dùng chung vật dụng cá thể sở hữu người khác. phần lớn tổn thương đáp ứng trong 3 tháng khám chữa. tuy nhiên triệu chứng hạn chế miễn dịch & biến chứng chữa bệnh thậm chí ảnh hưởng đến kết quả. công ty đối tác của người mắc sùi mào gà mà thậm chí nhiễm HPV mặc dù ko nhìn thấy tổn thương, do vật xét nghiệm PCR HPV là ko quan trọng so với bạn tình. khoảng thời gian tồn tại virus sau khi hết tổn thương chưa được biết rõ phải không có đề xuất cụ thể về thời gian kiêng quan hệ tình dục. người bị bệnh buộc phải giảm bớt quan hệ tình dục lúc đang sở hữu thương tổn & trong khoảng thời gian điều trị.
cơ chế đủ dinh dưỡng cho những người sùi mào gà cơ bản tập kết vào việc tăng cường sức khỏe để đẩy lùi virus & ngăn ngừa nguy cơ tái nhiễm. người bị bệnh không nên ăn thực phẩm cay nóng, chiên rán, đồ ăn rất dễ gây kích thích & chất kích thích… chú ý tăng cường rau xanh, trái cây, chất đạm an lành. đặc biệt chú ý những Vi-Ta-Min nhóm B, C và lượng chất chống oxy hóa mạnh như tỏi, hành…
cách phòng tránh sùi mào gà
nếu đang trong giới hạn tuổi mang hoạt động tình dục, bạn có thể tiến hành các biện pháp dưới đây để đảm bảo an toàn bạn dạng thân & người bạn đời khỏi nguy cơ tiềm ẩn bị nhiễm hoặc lây lan HPV và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác: (4)
sử dụng quá bao cao su lúc làm chuyện người lớn
kiểm định theo chu kỳ nhất định theo chỉ dẫn của bác ấy sĩ
chữa bệnh triệt để những bệnh lây qua đường tình dục
đàm đạo mang bạn tình, nếu khách hàng bị nhiễm HPV để cùng chữa bệnh
Chung thủy một vợ một chồng hoặc giảm bớt số lượng bạn tình
Tiêm vắc xin HPV để chủ động bảo đảm sức khỏe. Vắc xin có thể bảo đảm bạn thôi bệnh sùi mào gà & cả những chủng HPV có tương quan tới nguy cơ bệnh ung thư. cái vắc xin này được tiêm từ 1-3 mũi, tùy theo độ tuổi & buộc phải được tiêm trước lúc có quan hệ tình dục, vì chúng với hiệu quả tối ưu nhất lúc một người chưa giao tiếp sở hữu HPV.

« 2022年2月 | トップページ