« 2021年1月 | トップページ | 2021年4月 »

2021年3月

2021年3月 6日 (土)

Sùi mào gà: tác nhân, biểu hiện, chẩn đoán cùng với cách chữa

tổng quát bệnh sùi mào gà
bệnh mồng gà (Genital warts) hoặc bệnh sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, là một trong số những bệnh lây lan qua con đường tình dục thường thấy nhất, dường như mọi một số người hoạt động tình dục sẽ gây ra lây nhiễm ít nhất một kiểu papillomavirus tại người (HPV), kiểu virus gây ra bệnh mụn cóc sinh dục tại cơ quan sinh sản. bệnh mồng gà ảnh hưởng đến những mô của chỗ sinh sản đối với kích thước như vết sưng nhỏ, màu da thịt hoặc có kích thước giống súp lơ. Trong không ít tình huống, mụn bọc quá nhỏ nên không thể quan sát thấy.

giống mụn cám thấy tại nơi khác biệt trên cơ thể, mụn thịt sinh dục là vì papillomavirus tại cơ thể (HPV) gây nên. những chủng HPV sinh dục có khả năng gây mụn đầu đen tại cơ quan sinh dục, trong khi các chủng không giống có nguy cơ gây nên ung thư. Vắc-xin có thể giúp cho bảo vệ chống lại các chủng HPV sinh dục.

đốt sùi mào gà ở đâu tốt

căn nguyên bệnh mồng gà
vi rút papilloma ở người (HPV) là nguyên nhân gây nên bệnh mồng gà. Có hơn 40 chủng HPV khác nhau ảnh hưởng đến khu vực sinh sản, HPV sinh dục lây qua đường tình dục. Trong phần lớn một số trường hợp, hệ thống miễn dịch của bạn giết chết HPV sinh sản cũng như không bao giờ tiến triển những triệu chứng hoặc dấu hiệu nhận biết của viêm nhiễm.

dấu hiệu nhận biết bệnh mụn cóc sinh dục
tại nữ giới, bệnh mụn cóc sinh dục có khả năng phát triển trên âm hộ, thành "cô bé", khu vực giữa bộ phận sinh dục phía ngoài cũng như hậu môn trực tràng, ống hậu môn trực tràng cùng với cổ dạ con. ở phái mạnh, chúng có khả năng tại đầu hoặc trục của dương vật, bìu hoặc hậu môn. mụn sinh dục cũng có khả năng tiến triển trong miệng hoặc vòm họng của người từng có quan hệ tình dục với miệng đối với cơ thể bị bị bệnh.

những dấu hiệu nhận biết cũng như triệu chứng của mụn cóc sinh dục bao gồm:

các vết sưng nhỏ, màu thịt hoặc xám tại vùng sinh dục

mụn đầu đen gần nhau có hình dáng giống như hoa lơ

chữa sùi mào gà ở đâu tốt nhất

ngứa ngáy hay khó chịu ở vùng sinh dục

ra máu khi "yêu"

mụn cóc sinh dục có khả năng nhỏ cũng như phẳng tới mức chưa thể trông thấy với mắt thường. tuy nhiên, thỉnh thoảng, mụn thịt sinh dục có khả năng nhân lên thành đám rất lớn.

Đường truyền bệnh mụn cóc sinh dục
Trung tâm tự chủ cùng với phòng tránh dịch bệnh (CDC) ước lượng rằng hầu như tất cả những người vận động tình dục sẽ lây nhiễm ít nhất 1 kiểu virus ở các khoảng thời gian trong cuộc đời của họ. các nhân tố có nguy cơ khiến cho tăng khả năng bị mắc bệnh bao gồm:

"lâm trận" tình dục không sử dụng bao cao su với nhiều bạn tình

mắc một số bệnh khác có lây truyền qua những con đường tình dục

"yêu" tình dục đối với bạn đời có mắc bệnh hoa liễu mà không biết

"làm chuyện ấy" tình dục lúc ở tuổi vị thành niên

thành phần nguy cơ bệnh sùi mào gà
nữ có nguy cơ bị bệnh mào gà đắt hơn so với cánh mày râu (đặc biệt là thành phần gái mại dâm).

Trẻ sơ sinh.

nam có không ít người nữ.

nhân viên y tế

phòng ngừa bệnh mồng gà
dùng bao cao su những khi quan hệ tình dục có khả năng giảm thiểu khá nhiều khả năng bị mụn thịt sinh dục. Dù dùng bao cao su có khả năng làm giảm nguy cơ của, tuy nhiên nó không hữu hiệu 100 phần trăm và vẫn có nguy cơ bị mụn sinh dục.

Tiêm phòng. một kiểu vắc-xin được gọi là Gardasil bảo vệ chống lại bốn chủng vi-rút gây ra ung thư cùng với được dùng để ngăn ngừa mụn cóc sinh dục. vào năm 2014, bộ phận Quản lý món ăn và Dược phẩm Mỹ từng phê chuẩn một dạng vắc-xin có tên là Gardasil 9, giúp cho bảo vệ chống lại chín chủng vi-rút. 1 dạng vắc-xin khác, được gọi là Cervarix có tác dụng bảo vệ chống ung thư cổ dạ con nhưng mà không cần phải mụn sinh dục. Ủy ban giải đáp đất nước về Thực hành tiêm chủng khuyến cáo cần tiêm vắc-xin HPV định kỳ cho trẻ nhỏ gái và trẻ em trai từ 11 đến 12. nhưng mà, đàn ông có thể vẫn được tiêm vắc-xin HPV cho tới 26 tuổi Nếu như muốn.

sùi mào gà ở nam giới

sùi mào gà ở nữ

những vắc-xin này có hữu hiệu nhất Nếu được tiêm cho trẻ trước khi có vận động tình dục. tìm hiểu đã chứng minh những cơ thể dưới 21 và 21 tới 30 tuổi được tiêm vắc-xin HPV có thể giảm sút đến 50% nguy cơ mắc mụn bọc ở cơ quan sinh dục.Tác dụng phụ của vắc-xin thường nhẹ cùng với gồm có đau tức tại khu vực tiêm (cánh tay trên), đau đầu, sốt nhẹ hoặc một số dấu hiệu nhận biết giống cúm. đôi lúc hoa mắt hay choáng ngất tiếp diễn sau khi tiêm, nhất là tại thanh thiếu niên.

"làm chuyện ấy" tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ tôi 1 đức lang quân, Nếu như nghi ngờ cần phải dùng bao cao su cho mỗi lúc "yêu".

đi khám nam khoa kịp thời Nếu mà cơ quan sinh sản có dấu hiệu lạ, có nốt thịt xuất hiện gây nên vướng víu.

Rèn luyện thể dục tăng hệ miễn dịch người.

tránh tiếp xúc da với người đang bị bệnh mồng gà.

Không dùng chung quần áo cá nhân: khăn tắm, quần áo lót…

một số cách chẩn đoán bệnh mồng gà
do thường hay khó khăn nhận thấy mụn thịt sinh dục, bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ bôi dung dịch axit axetic nhẹ vào cơ quan sinh dục để làm những nốt nhọt thấy đặc trưng hơn. Tiếp đó, chuyên gia sẽ soi cổ tử cung để được xem có mụn bọc hoặc không.

chi phí chữa sùi mào gà

xét nghiệm bệnh sùi mào gà nên tiến hành với biện pháp Pap. đối với nữ, điều quan trọng là cần phải xét nghiệm xương chậu cùng với thăm khám Pap hàng ngày, giúp nhận biết một số mất cân bằng ở âm đạo cùng với cổ dạ con bởi vì mụn sinh dục hay những biểu hiện kịp thời của ung thư cổ dạ con - 1 hậu quả có khả năng của nhiễm trùng sinh sản.Trong việc xét nghiệm Pap, chuyên gia sẽ lấy 1 thiết bị gọi là mỏ vịt để giữ "cô bé" của bạn, Tiếp đó sẽ dùng que lấy mẫu để thu thập mẫu tế bào nhỏ từ cổ dạ con, Sau đó mang mẫu bệnh phẩm này soi trên kính hiển vi.

 

xét nghiệm HPV Chỉ có một vài kiểu HPV sinh sản có sự liên quan tới ung thư cổ tử cung. Mẫu tế bào ở cổ dạ con được dùng trong kiểm tra Pap, có nguy cơ nhận thấy được chủng HPV gây mụn trứng cá hoặc ung thư cổ tử cung. kiểm tra này thường hay dành riêng rẽ cho chị em từ 30 tuổi trở lên. thăm khám này không hiệu quả cho chị em trẻ bởi vì đội ngũ miễn dịch của họ thường hay có thể tiêu diệt ngay cả một số loại vi khuẩn sinh dục gây ung thư mà không nên trị.

những phương pháp chữa trị bệnh mụn cóc sinh dục
Nếu mà mụn trứng cá không gây khó chịu có thể không nên điều trị. tuy nhiên Nếu như những biểu hiện gồm có ngứa ngáy, bỏng rát và cảm giác đau, hoặc Nếu mụn đầu đen ở một số khu vực có nguy cơ quan sát xuất hiện được dẫn đến mất Hoa Kỳ quan, cảm giác tự ti, bác sĩ chuyên khoa có khả năng khử ổ mụn trứng cá nội khoa hay phẫu thuật. nhưng, một số tổn thương có khả năng quay trở lại sau khi trị.

giải pháp điều trị bệnh mụn cóc sinh dục bằng thuốc:

Imiquimod loại kem xoa khiến cho tăng khả năng của đội ngũ miễn dịch để chống lại mụn thịt sinh dục. tránh tiếp xúc tình dục trong lúc kem ở trên da bởi vì thuốc chữa sùi mào gà này có nguy cơ khiến rách bao cao su, màng ngăn âm hộ cùng với có khả năng dẫn tới kích ứng da của bạn gái. 1 phản ứng phụ không giống có khả năng diễn ra là đỏ da, mụn nước, đau nhức cơ thể, ho, phát ban cũng như mệt mỏi.

Podophyllin là một loại nhựa có nguồn gốc thực vật phá vỡ mô mụn thịt sinh dục. bác sĩ của bạn phải áp dụng cách này.

hạn chế chữa mụn trứng cá ở bộ phận sinh sản bằng thuốc tẩy mụn cóc không kê đơn. các dạng thuốc này không nên chỉ định dùng cho chỗ ẩm như cơ quan sinh sản, Nếu như lấy có nguy cơ dẫn đến đau đớn cùng với khó chịu Hơn nữa.

https://hibacsi.webflow.io/blog/kham-xuat-tinh-som-o-dau
https://hibacsi.webflow.io/blog/viem-duong-tiet-nieu
https://hibacsi.webflow.io/blog/dau-tinh-hoan
https://hibacsi.webflow.io/blog/nut-ke-hau-mon
https://hibacsi.webflow.io/blog/cach-chua-khi-hu-co-mui-hoi-ra-nhieu
https://hibacsi.webflow.io/blog/benh-tri-noi
https://hibacsi.webflow.io/blog/cach-chua-benh-tri-noi
https://hibacsi.webflow.io/blog/gai-sinh-duc-la-gi-gai-sinh-duc-co-nguy-hiem-khong
https://hibacsi.webflow.io/blog/chua-roi-loan-cuong-duong-o-dau
https://hibacsi.webflow.io/blog/dau-hieu-benh-sui-mao-ga-bieu-hien-trieu-chung

phẫu thuật để xóa bỏ mụn cám không nhỏ hơn, mụn bọc không cung ứng với thuốc hoặc thai phụ gây ra nguy cơ trẻ tiếp xúc đối với mụn trứng cá trong khi sinh nở. các chọn tiểu phẫu bao gồm:

Ðốt lạnh với nitơ lỏng - Đốt điện với sóng điện cao tần hoặc tia laser CO2.

Đốt nhiệt

tiểu phẫu loại bỏ

chữa bằng laser

 

« 2021年1月 | トップページ | 2021年4月 »